Hỗ trợ trực tuyến và hotline

Du Lịch Nước Ngoài : 0908 117 228
Du Lịch Nội Địa : 0906 101 138
Vé Máy Bay : 0975 918 635
Chăm Sóc Khách Hàng : 0908 887 327

 

Điểm đến & Danh lam thắng cảnh

Công Viên Hải Dương - Hongkong
28/10/2010

Công viên Hải Dương Hồng Kông (ảnh) - xếp thứ 7 trong số những công viên được ưa thích nhất trên thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, với trung bình 4,38 triệu lượt khách tham quan mỗi năm - hiện là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Hồng Kông.


Vừa là công viên, vừa là trung tâm gây giống cá heo

Công viên Hải Dương Hồng Kông nằm ở phía nam của đảo Hồng Kông.
Với diện tích 870.000m2, đây là một trong những công viên hải dương lớn nhất thế giới, chia thành hai khu vực: một nằm trên đồi cao của núi Nanlang, một nằm ở vùng đất thấp của thung lũng Huang Zhu Keng. Công viên có hai lối vào chính được thông với nhau bởi toa xe kéo bằng dây cáp.

 Trên toa xe này, du khách sẽ được bao quát toàn cảnh Công viên Hải Dương, thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh đẹp của đảo Hồng Kông mà không vị trí nào có thể sánh được.
 
Tới Trung tâm Gây giống Cá heo, du khách sẽ được tìm hiểu tập quán sinh hoạt hàng ngày thú vị của các chú cá heo, đồng thời được tuyên truyền về tầm quan trọng trong việc bảo vệ loài vật thông minh này.
Tại đây, 8 chú cá heo mũi to, trong đó có hai con được thụ tinh nhân tạo biểu diễn những tiết mục rất ngộ nghĩnh.
 
Bên cạnh các khu giải trí, Công viên Hải Dương còn có các đài quan sát, phòng thí nghiệm hiện đại, khu vực dành cho việc nghiên cứu và giáo dục, đặc biệt có Quỹ cá voi và cá heo.
 
Công viên Hải Dương là nơi đầu tiên trên thế giới thành công trong việc thụ tinh nhân tạo cho những chú cá heo mũi to và phát triển một số lượng lớn giống cá vàng mới.

Thủy cung hình elip 

Một trong những điểm hấp dẫn nhất tại công viên là đảo san hô vòng có hình dạng như 3 hoặc 4 thủy cung hình elip xếp lại với nhau.
 
Du khách sẽ được ngắm hàng nghìn con cá qua tấm kính dày 6cm.
 
Đảo được chia thành nhiều khu vực để nuôi những loài thủy sinh có môi trường sống khác nhau, trong đó có cá nhiệt đới, bạch tuộc, cá mú, cá chình, rùa biển…được mang về từ các hòn đảo ở Thái Bình Dương và vùng Nam Hải, ngoài ra còn có những rặng san hô đủ sắc màu.
 
Ba thủy cung chính là: thủy cung nuôi sứa, thủy cung nuôi cá mập và thủy cung 3 tầng với hơn 2.000 con cá.
 
Ngoài ra còn có chú sư tử biển Whiskers - được coi là thần may mắn của Công viên Hải Dương.
Thủy cung nuôi cá mập được xây dựng theo kiểu mái vòm với đường hầm ở dưới.
 
Những chú cá mập vây đen, cá mập đầu búa, cá mập voi sẽ khiến bạn giật mình bởi cảm giác như cả một đội quân đang chuẩn bị tấn công từ trên đỉnh đầu. Nếu may mắn, bạn sẽ được chứng kiến cảnh các thợ lặn vào bể cho cá ăn hoặc chơi đùa với chúng.
 
Nguồn: Tổng hợp

 

Tham khảo thêm các tour khác:
Các bản tin khác:
•  Disneyland Hong Kong   (24/12/2009)
•  Tham quan bảo tàng sáp HongKong   (12/01/2010)
•  Đua ngựa ở Hong Kong   (05/01/2010)
•  Hồng Kông không hổ danh là Rồng Châu Á   (20/11/2009)
•  Hong Kong: Trung thu và Haloween cho em   (12/10/2009)
   

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI