Hỗ trợ trực tuyến và hotline

Du Lịch Nước Ngoài : 0908 117 228
Du Lịch Nội Địa : 0906 101 138
Vé Máy Bay : 0975 918 635
Chăm Sóc Khách Hàng : 0908 887 327

 

Điểm đến & Danh lam thắng cảnh

Tới Hy Lạp ngắm hang động xanh ngọc ảo diệu
 
Hy Lạp luôn là một vùng đất mang đến nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn đối với các du khách trên khắp thế giới. Có không ít người đã chọn Hy Lạp là điểm đến lý tưởng vì những thắng cảnh và lịch sử huyền bí.

 
Ở đây, chúng ta không đề cập đến những di tích cổ, những truyền thuyết xa xưa bí ẩn mà tìm đến với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ ảo của hang động Melissani.

 
toi-hy-lap-ngam-hang-dong-xanh-ngoc-ao-dieu

 
Nằm ngay ngoài khu vực Sami, hang Melissani có sức hấp dẫn kỳ lạ và là một trong những nơi khách du lịch thường ghé thăm nhất khi tới Hy Lạp. Điều gây ngạc nhiên cho du khách chính là hình ảnh một chiếc hồ nằm ngay bên trong hang động và cây cối bao quanh.


 
toi-hy-lap-ngam-hang-dong-xanh-ngoc-ao-dieu

Giống như nhiều hang động khác trên thế giới, Melissani cũng có truyền thuyết về sự hình thành của mình. Người dân địa phương tin rằng, tên của hang được đặt theo tên một người con gái mặc áo lông cừu đã ngã xuống hồ chết đuối trong khi đang đi tìm con cừu bị lạc.

 
Một truyền thuyết khác lại nói, nữ thần Melissani đã nhảy xuống hồ tự tử vì thánh Pan đã không đáp lại tình yêu của cô.


 
toi-hy-lap-ngam-hang-dong-xanh-ngoc-ao-dieu

Những con cá heo cũng gắn liền với huyền thoại này bởi chúng được các nữ thần sử dụng như một phương tiện để gửi trao tình cảm yêu quý với người yêu. Sau khi nữ thần mất, chúng biến thành đá và "ngự" trong các hang động. Du khách hoàn toàn có thể thấy rõ hình dạng của cá heo trong các nhũ đá trong hang.


 
toi-hy-lap-ngam-hang-dong-xanh-ngoc-ao-dieu

Hang cao 36m, rộng 40m và dài 3,5m. Một chiếc ban công được xây dựng trên đỉnh hang để du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp bên trong từ trên cao.


 
toi-hy-lap-ngam-hang-dong-xanh-ngoc-ao-dieu

Hang động mang hình dáng chữ “B” được tách thành hai nửa bởi một hòn đảo nhỏ ở giữa. Mái của một trong hai nửa hang được tạo thành qua nhiều thế kỷ, cho phép ánh sáng chiếu vào bên trong. Độ sâu của hồ từ 20 - 30m.


 
toi-hy-lap-ngam-hang-dong-xanh-ngoc-ao-dieu

Khi Mặt trời lên cao vào buổi trưa, ánh nắng khiến nước chuyển sang màu xanh ngọc, nhờ đó tạo ra một ảo giác huyền diệu và toàn bộ hang Melissani đột nhiên được thắp sáng bằng ánh sáng màu xanh. Đây là thời điểm thích hợp nhất để tham quan hang. Những tia sáng rọi vào trong hang buổi sáng và buổi tối khiến cho nó trở nên đẹp một cách lung linh, huyền ảo.


 
toi-hy-lap-ngam-hang-dong-xanh-ngoc-ao-dieu

Nửa hang đầu tiên ngập tràn ánh sáng Mặt trời trong khi nửa còn lại thì rất tối, có nhiều nhũ đá với tảo và rêu. Nửa hang tối được thắp sáng bằng đèn điện. Mặc dù kích thước hang lớn nhưng nó đang dần bị lấn át bởi các mái vòm lớn.


 
toi-hy-lap-ngam-hang-dong-xanh-ngoc-ao-dieu

Nước trong hồ là hỗn hợp nước ngọt và nước biển. Hang nằm cách biển khoảng 500m và mực nước ở đây cao hơn so với mực nước biển 1m. Nước lợ chảy vào hang Melissani từ một đầu và chảy ra một đầu khác.

 
Nguồn nước ở đây được bổ sung bởi các suối phun bên dưới ở độ sâu 30m. Hang Melissani luôn để lại ấn tượng đáng nhớ cho tất cả những du khách đến tham quan.

Nguồn: kenh14.vn

 

Các bản tin khác:
•  Đến Ireland khám phá Vách đá Moher   (19/09/2012)
•  Đất nước của vó ngựa và thảo nguyên   (27/08/2012)
•  Tới thăm bộ lạc có những phụ nữ ngực trần tuyệt đẹp tại Châu Phi   (10/08/2012)
•  Sững sờ những "thiên đường" trên trái đất   ()
•  Vườn bách thảo Montreal   ()
•  Thành phố "trinh nữ"   (06/09/2011)
•  Hoàng cung của ông vua giàu nhất thế giới   (16/06/2011)
•  Thiên nhiên trên đảo Kangaroo của Australia   (11/01/2010)
•  Sentosa - Singapore   (15/12/2009)
•  3 lễ hội ở Singapore   (24/09/2009)
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế   

DU LỊCH NƯỚC NGOÀI